ปลวก

สำรวจพื้นที่ฟรี ที่เบอร์ 02 290 8500  หรือ ติดต่อเรา

เราปกป้องบ้านและทรัพย์สินของคนไทยจากสัตว์รบกวนมามากกว่า 35 ปี

พนักงานบริการทุกคนได้รับการอบรมและผ่านการรับรองในการกำจัดสัตว์รบกวน

นวัตกรรมการกำจัดปลวกและสัตว์รบกวนของเรามีประสิทธิภาพสูง

สัญญาณการระบาดของปลวก

เราไม่อาจมองเห็นปลวกได้จนกว่าปลวกจะกินบ้าน และเกิดความเสียหายอย่างหนักแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในบ้าน สถานประกอบการ หรือที่อื่นๆ เพราะปลวกอาศัยอยู่ในที่มืด ชื้น และมักมีสิ่งปกคลุมอยู่ จึงทำให้ตรวจพบได้ยาก และมักจะพบปลวกเมื่อสายเกินไป

ปลวกมีพฤติกรรมกินไม้จากด้านใน ดังนั้น การสังเกตการระบาดของปลวก จึงค่อนข้างยาก แต่ก็มีสัญญาณบางอย่าง ช่วยให้คุณสังเกตได้ว่าบ้านของคุณมีปลวกอยู่ 

สัญญาณการระบาดของปลวก ที่คุณจะเห็น (หรือได้ยิน) จากบริเวณรอบบ้าน หรือสถานประกอบการของคุณ

คุณเห็นสัญญาณเหล่านี้ไหม?

ปลวกกินอาหาร 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วันโดยไม่หยุดพัก หมายความว่าพวกมันกำลังทำลายทรัพย์สินของคุณอยู่ตลอดเวลา หากปล่อยปัญหาทิ้งไว้ ปลวกสามารถทำลายไม้ และโครงสร้างบ้านหรือสถานประกอบการของคุณ และอาจนำไปสู่ความเสียหายอื่นๆ ตามมา                                                                                                                    
  • ท่อทางเดินปลวกบนกำแพง - ปลวกใต้ดิน จะสร้างทางเดินจากโคลน ดิน หรือเศษสิ่งสกปรกไปยังแหล่งอาหาร ทางเดินเหล่านี้มีขนาดเท่าเหรียญบาท และมักพบบริเวณกำแพงด้านนอกหรือด้านใน ที่เป็นจุดเข้าสู่อาคาร

  • ฝูงแมลงเม่า หรือเศษปีกของแมลงเม่า - ฝูงปลวกบิน หรือแมลงเม่า มักเป็นสัญญาณแรกที่สามารถสังเกตเห็นได้ และสัญญาณต่อมาคือ เศษปีกแมลงเม่าบริเวณขอบหน้าต่างและพื้น แม้พวกมันจะหายไปหลังจากผสมพันธุ์แล้ว แต่เศษปีกของพวกมันก็เป็นสัญญาณว่า มีฝูงปลวกอาศัยอยู่ในสถานที่นั้นๆ

  • เสียงกลวงในไม้ - ปลวกมักกินไม้จากด้านใน เหลือไว้แต่เปลือกไม้บางๆ ด้านนอก ดังนั้นเมื่อคุณเคาะบริเวณที่เสียหาย จะได้ยินเสียงกลวง (รู้สึกเหมือนกระดาษ) เนื่องจากไม้บางส่วนหรือเกือบทั้งหมดถูกปลวกกัดกิน

  • ประตู หน้าต่าง ที่ฝืดหรือเปิดยาก - ปลวกจะสร้างสิ่งแวดล้อมจากมูลหรือโคลนของมันเพื่อใช้คลุมตัว กักเก็บความร้อน และความชื้น ส่งผลให้ประตูหรือหน้าต่างไม้เกิดบวมขึ้น และเปิดปิดยาก

  • อุโมงค์ในไม้ - หรือ "ทางเดินปลวก" แต่อาจมองเห็นได้ค่อนข้างยาก

  • มูลปลวก - หลังจากกินไม้แล้ว ปลวกไม้แห้งจะทิ้งมูลสีน้ำตาลไว้ มูลเหล่านี้มักพบอยู่ใต้ไม้ที่ถูกกัดกิน

หากคุณกำลังสงสัยว่ามีปลวก โทรหาเราที่เบอร์ 02 290 8500 หรือ 1800 225 226 (โทรฟรี) หรือติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อนัดสำรวจปลวกฟรี เราจะติดต่อกลับภายใน 2 ชั่วโมง


ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการกำจัดปลวกของเร็นโทคิล